Ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy

Ngày 26/06/2023, Công an xã Huy Giáp tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về Phòng cháy, chữa cháy" trên địa bàn xã Huy Giáp. Tham dự Lễ ra mắt có đồng chí Trịnh Thanh Bình - Phó Trưởng Công an huyện Bảo Lạc, chính quyền địa phương và đông đảo các hộ dân trên địa bàn tham dự.

"Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy" là các hộ gia đình, nhà ở để kết hợp sản xuất, kinh doanh liền kề nhau cùng chung tay phòng cháy, chữa cháy cho gia đình và cộng đồng.

Qua báo cáo kết quả khảo sát, đánh giá tình hình địa bàn và đề xuất xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy", hội nghị đã công bố Quyết định thành lập và ban hành quy chế hoạt động của mô hình.

Tại buổi Lễ ra mắt, các hộ gia đình đã ký cam kết tham gia phòng cháy chữa cháy, tổ trưởng hứa quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn trong thời gian tới. Các hộ dân được cán bộ tuyên truyền phổ biến những kiến thức cơ bản về PCCC, hướng dẫn và được thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ (bình chữa cháy xách tay, chuông, nút ấn báo cháy…) đồng thời biết cách thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Ngay sau Lễ ra mắt, đại biểu và các hộ dân đã đi tham quan trực tiếp mô hình tại xóm Lũng Pán, hướng dẫn các hộ dân sử dụng bình chữa cháy./.