Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân xã Huy Giáp khoá XX, nhiệm kỳ 2021 -2026
Lượt xem: 111
Ngày 28/06/2023, HĐND xã Huy Giáp khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 8 thường lệ 6 tháng đầu năm 2023 để đánh giá kết quả hoạt động của HĐND và kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo trình tại kỳ họp như: Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023 và một số giải pháp nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm; Báo cáo tổng quyết toán ngân sách địa phương năm 2022; Báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm; Báo cáo đánh giá tình hình việc chấp hành an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn 6 tháng đầu năm; Báo cáo tình hình hoạt động và thẩm tra của 2 ban HĐND xã....

anh tin bai

Qua các báo cáo trình tại kỳ họp, trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển, công tác phòng chống dịch bệnh ở vật nuôi được đảm bảo, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được duy trì, thương mại phát triển ổn định, hàng hoá lưu thông tốt, đáp ứng nhu cầu của người dân. Công tác giáo dục, y tế được quan tâm chỉ đạo; công tác bảo rừng và phát triển rừng được thực hiện tích cực, hoạt động văn hoá, thông tin được triển khai toàn diện, thực hiện tốt việc tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để người dân nắm và thực hiện; an ninh, trật tự an toàn xã hội được tăng cường, cơ bản được đảm bảo, Quốc phòng - an ninh được giữ vững, ổn định.

Sau thời gian thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, Kỳ họp đã thông qua các dự thảo Nghị quyết: Nghị quyết về việc tiếp tục thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối  năm 2023; Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách năm 2022; Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu Hội đồng nhân dân xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 và các Nghị quyết quan trọng khác.